Những điều không nên có trong hồ sơ xin việc

Chia sẻ mức lương trong CV của bạn sẽ gây bất lợi cho thỏa thuận lương sau này của bạn.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu sự nghiệp là yếu tố được các nhà tuyển dụng quan tâm. Do đó hãy chắc chắn là bạn đã dầu tư để viết và trình bày phần này 1 cách cẩn thận và ấn tượng. Một hồ sơ xin việc viết lan man dài dòng không những làm tốn nhiều thời gian của bạn mà còn mất đi sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

2. Những việc làm ngắn hạn hay thời vụ

Ghi trong hồ sơ những công việc ngắn hạn sẽ khiến nhà tuyển dụng đặt ra nhiều câu hỏi: “Tại sao bạn không làm công việc đó nữa? Bạn bị sa thải hay có rắc rối với đồng nghiệp?” và đánh giá không cao về khả năng của bạn. Nếu những công việc trước đó công việc có thời hạn, hãy ghi rõ và có lời giải thích họp lý với nhà tuyển dụng.

3. Trình bày không theo trình tự thời gian

Những hồ sơ liệt kê không theo trình tự sẽ làm nhà tuyển dụng không hài lòng. Điều đó thể hiện bạn có hạn chế trong kinh nghiệm làm việc, và hồ sơ của bạn sẽ không ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Thiết kế ấn tượng

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí thiết kế hoặc marketing, 1 chút sáng tạo trong hồ sơ là thích hợp. Nhưng đối với những công việc đòi hỏi sự nghiêm túc, điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chỉ chú trọng đến hình thức hay bạn đang cố gây ấn tượng 1 cách không cần thiết?

5. Nhận định chủ quan

CV không phải là nơi dành cho những nhận xét chủ quan và nhà tuyển dụng cũng không đánh giá cao về điều đó. Vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng thấy 1 cách khách quan về kinh nghiệm, khả năng và những kết quả bạn đã đạt được.

6. Những hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn đã đi làm hay có kinh nghiệm làm việc, bạn nên tóm tắt hoặc loại bỏ những hoạt động không cần thiết thời còn đi học mà hãy tập trung mô tả bạn đã làm được những gì trong suốt quá trình làm việc. Nên nhớ rằng, những hoạt động ngoại khóa chỉ thực sự phát huy được hết tác dụng khi bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm việc.

7. Ngắn gọn, súc tích

CV của bạn chỉ nên gói gọn trong 1 trang hoặc 2 trang nếu bạn đã có kinh nghiệm. Hồ sơ quá dài dòng sẽ gây mất thời gian và không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Số lượt hồ sơ ứng tuyển mà nhà tuyển dụng nhận được hằng ngày có thể lên đến con số vài chục hoặc vài trăm. Vì vậy, thời gian mà họ lướt qua hồ sơ của bạn là không nhiều. Hãy thật cô đọng và súc tích khi thể hiện bản thân mình qua CV.

8. Mức lương

Chia sẻ mức lương trong CV của bạn sẽ gây bất lợi cho thỏa thuận lương sau này của bạn.

9. Thông tin tham khảo

Nhà tuyển dụng có thể bị thu hút bởi phần này, vì thế tránh liệt kê quá nhiều mà hãy dành nó để bổ sung những điểm tốt về mình cho nhà tuyển dụng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *