Những quy tắc nhân viên mới cần ghi nhớ

Bạn cần biết rằng, những đồng nghiệp có thâm niên là “kho kiến thức” quý báu, có thể giúp bạn rút ngắn kha khá thời gian tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, cơ cấu vận hành…
1
Đúng giờ

Đúng giờ là một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên bạn nên ghi nhớ khi hòa mình trong môi trường mới. Dù cho mọi người chưa biết bạn là ai, có khả năng làm việc ra sao nhưng ít nhiều họ cũng có thiện cảm về ý thức và cách tôn trọng giờ giấc của bạn.

2
Chủ động ghi nhớ và bắt chuyện

Sau màn giới thiệu với các đồng nghiệp, bạn hãy cố gắng ghi nhớ tên của họ để chủ động làm quen, hoặc chào khi vô tình gặp ở bãi đỗ xe hay thang máy. Nhiều người chỉ vì ngại ngùng không dám bắt chuyện mà bị xem là “chảnh”, “khó ưa”. Bạn nên nhớ, ấn tượng tốt đẹp ban đầu của bạn sẽ là “bước đệm” quan trọng để thiết lập mối quan hệ thân thiết về sau.

3
Thái độ tích cực, thân thiện

Nếu bạn gặp khó trong công việc như máy tính trục trặc, không biết sử dụng máy photo, máy in…, hãy nhờ cậy những đồng nghiệp xung quanh một cách nhã nhặn. Sẽ chẳng có ai phiền lòng trước một “ma mới” chân thành, lịch sự. Thỉnh thoảng, trong lúc mọi người nói chuyện, bạn hãy cố gắng góp vui cùng. Hãy lắng nghe và mỉm cười chứ đừng “quay lưng” lại, dù cho câu chuyện ấy chẳng có gì hấp dẫn bạn.

4
Chủ động hỏi cấp trên

Bạn chờ đợi mãi mà chưa thấy phản hồi của cấp trên về công việc bạn vừa hoàn thành? Trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất cho bạn là chủ động hỏi phản hồi của cấp trên vì họ có thể quên hoặc đang thử bạn. Sếp sẽ rất hoan nghênh và đánh giá cao sự chủ động trong công việc của bạn.

5
Ăn trưa cùng đồng nghiệp

Vì bạn là “ma mới” nên bạn rất cần làm quen với các “ma cũ” để nhanh chóng xua tan cảm giác lạc lõng trong môi trường mới. Trong thời gian đầu, hãy tìm hiểu xem các đồng nghiệp của bạn thường ăn trưa ở đâu, theo cách nào để cùng tham gia. Biết “nhập gia tùy tục” sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và giao tiếp. Bạn cần biết rằng, những đồng nghiệp có thâm niên là “kho kiến thức” quý báu, có thể giúp bạn rút ngắn kha khá thời gian tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, cơ cấu vận hành…

6
Sắp xếp các công việc theo thứ tự

Đừng “ôm đồm” quá nhiều đầu việc cùng một lúc để rồi tất cả cùng dở dang. Trước khi tiến hành thực hiện, hãy sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên. Bạn sẽ chẳng bao giờ lâm vào tình cảnh rối tinh rối mù nếu áp dụng nguyên tắc: hoàn thành xong việc này rồi mới chuyển sang việc khác. Một khi nhìn thấy kết quả, sếp bạn cũng đánh giá cao phương pháp làm việc khoa học và thông minh của bạn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *