Bí quyết tìm việc hiệu quả qua internet

Bạn phải truy cập Internet mỗi ngày để tìm kiếm những cơ hội việc làm và trả lời ngay khi tìm được thông tin.

1. Sử dụng những từ khóa trong sơ yếu lý lích

Khi gửi sơ yếu lý lịch lên mạng, bạn hãy khéo léo cài những từ khóa cần thiết như những từ liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc bạn đang tìm kiếm vào trong bản sơ yếu lý lịch. Ông Greg Cardenas – Giám đốc trung tâm Nguồn Tài Năng của công ty dược phẩm AstraZeneca (AZN), khuyên các ứng viên nên sử dụng từ khóa trong sơ yếu lý lịch bởi khi nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên trên mạng, để khỏi mất thời gian, họ sẽ tìm kiếm theo từ khóa. Bạn có thể thích hợp với công việc nhưng nếu không có từ khóa thì sơ yếu lý lịch của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua.
Với từ khóa, bạn sẽ tăng cơ hội để sơ yếu lý lịch hiện lên màn hình của nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Chỉ nên sử dụng từ 5 – 10 từ khóa, vì sử dụng quá nhiều bản sơ yếu lý lịch của bạn sẽ bị cứng nhắc.

2. Tận dụng các nhà môi giới việc làm

Nhiều công ty và các website việc làm có sử dụng chương trình tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu của bạn. Ứng cử viên chỉ cần nhập loại công việc cần tìm và hệ thống này sẽ thông báo cho bạn (thông qua thư điện tử) mỗi khi có vị trí thích hợp. Ứng cử viên phải trả lời càng nhanh càng tốt. Ông Cardenas khuyên bạn nên nằm trong số 25 người đầu tiên bởi nhà tuyển dụng chỉ có thời gian phỏng vấn 25 ứng cử viên mà thôi.

3. Tìm kiếm hàng ngày

Bạn phải truy cập Internet mỗi ngày để tìm kiếm những cơ hội việc làm và trả lời ngay khi tìm được thông tin. Trả lời nhanh, cơ hội thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng càng cao.

4. Sử dụng Internet để nghiên cứu chứ không đơn thuần là tìm kiếm việc làm

Nộp đơn xin việc qua mạng dường như khiến quá trình tìm việc làm dễ dàng hơn nhưng không nên vì thế mà lười nhác. Bạn hãy sử dụng Internet để tìm hiểu về công ty mà bạn nộp đơn ứng tuyển. Qua đó, bạn sẽ biết tình hình hoạt động của công ty và những thông tin này sẽ có ích cho bạn khi đi phỏng vấn.

5. Viết sơ yếu lý lích thích hợp

Nhiều công ty yêu cầu ứng viên gửi sơ yêu lý lịch dưới dạng thư điện tử, thường là điển vào mẫu trực tuyến của công ty. Không nên để trống một ô nào, nếu không có dữ liệu, nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn biết công ty đang tìm kiếm ứng viên theo tiêu chuẩn nào thì hãy mô tả trong sơ yếu lý lịch những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan tới công việc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *