Những mẹo giúp bạn nổi bật khi nộp CV online

Dùng 3 tính từ khác nhau để nói về bản thân, cho chúng tôi thấy bạn là người phù hợp nhất cho công việc.

1. Không lỗi chính tả
Cho dù từ “cẩn thận” không nằm trong từ điển tính cách của bạn thì khi tìm việc vẫn phải thể hiện được điều này. Trước khi gửi hồ sơ đi phải kiểm tra lỗi chính tả ít nhất 3 lần, bao gồm nội dung trong CV, Thư tìm việc, email, Lời tự giới thiệu và Mô tả bản thân (trong hồ sơ trực tuyến trên trang web). Việc sai lỗi dù nhỏ đến đâu thì chắc chắn gây khó chịu cho người đọc và bị để sang một bên ngay tức thì.
2. Câu trả lời đi đúng trọng tâm
Chú ý những câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra trong Đơn ứng tuyển trực tuyến. Ví dụ, bạn có thể được hỏi những câu sau:
– Những kỹ năng, dự án, thành tích nào chứng tỏ bạn là người chúng tôi đang tìm kiếm?
– Dùng 3 tính từ khác nhau để nói về bản thân, cho chúng tôi thấy bạn là người phù hợp nhất cho công việc.
– Kể cho chúng tôi nghe 3 dự án quan trọng bạn đã thực hiện và cảm thấy tự hào.
Với câu hỏi và lời yêu cầu như trên, bạn nên đi trực tiếp vào ý chính. Văn phong súc tích, dễ hiểu, suy nghĩ kỹ để chọn lọc nội dung thông tin có liên quan đến việc đang ứng tuyển. Có thể nói, nhà tuyển dụng rất chú trọng phần trả lời này vì chỉ cần trong vòng… 10 giây xem qua, họ sẽ nhìn thấy tiềm năng của một ứng viên và quyết định có nên tiếp tục xem phần còn lại hay không. Lưu ý tệ hơn phóng đại đó là nối dối về thành tích. Đừng làm điều này!
3. Trình bày có mục đích chứ không chỉ liệt kê
Sẽ là một lợi thế nếu bạn có đa dạng các loại kinh nghiệm liên quan vì đã làm qua nhiều việc khác nhau. Thế nhưng, bạn cũng phải biết cách thể hiện và tóm tắt chúng thì nội dung mới có giá trị. Đừng chỉ kiệt kê những chương trình bạn biết, tên dự án tham gia mà thiếu đi ý diễn đạt với mục đích để nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn đã làm gì trong quá khứ và nó sẽ có ích thế nào cho việc hiện tại.
Tận dụng trang web tuyển dụng lớn

Hiện nay, khi nói đến các website tuyển dụng phổ biến cho người tìm việc thì bạn có Vietnamworks, Jobstreet,… còn chuyên về hỗ trợ cho sinh viên tìm nơi thực tập và việc làm khi mới ra trường là First-viec-lam. Bạn biết thêm nhiều công ty để so sánh, lựa chọn và tham khảo. Với những công việc yêu thích nhưng nằm ngoài khả năng ngay lúc này thì bạn vẫn có thể lưu giữ chúng. Dựa vào đó làm mục tiêu cố gắng, nộp hồ sơ trình bày mong muốn ứng tuyển cho đợt sau của công ty.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *