Hướng dẫn cách viết cv hiệu quả cho sinh viên thực tập

Điều tốt nhất giúp bạn tạo được bước tiến mạnh mẽ đến công việc thực tập trước mắt là phải thật tập trung, phác thảo được nội dung và cách thức CV bạn sẽ thể hiện.

1. Xác định những công việc mình yêu thích

Thực tập công việc đúng chuyên môn và sở thích, hay không có chuyên môn nhưng đầy yêu thích? Quan trọng là phải xác định được công việc bạn thật sự mong muốn được thực tập, trải nghiệm và nghiêm túc thực hiện.
Truyền thông, IT, Marketing, Du lịch… mỗi ngành nghề được lựa chọn thì chắc chắn thực tập sinh phải cần có cách tạo dựng bản CV khác nhau.
2. Bước tiến quan trọng đầu tiên – Tạo CV

Chọn được công việc yêu thích, một công ty mơ ước, thực tập sinh sẽ nhanh chóng thấy ngay yêu cầu gửi CV trong website tuyển dụng. Không chỉ một sinh viên chưa đủ kinh nghiệm mà hầu hết bất cứ ai cũng cảm thấy lo lắng ở bước đầu tiên này.
Điều tốt nhất giúp bạn tạo được bước tiến mạnh mẽ đến công việc thực tập trước mắt là phải thật tập trung, phác thảo được nội dung và cách thức CV bạn sẽ thể hiện.
3. Gửi CV

Thực tập sinh cần lưu ý gửi CV càng sớm càng tốt. Thế nên bạn cần nhanh chóng hoàn tất bản CV cho vị trí thực tập của mình trong thời gian sớm nhất có thể và sẵn sàng để gửi đi.
4. Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra

Nhanh, đầy đủ, hiệu quả sẽ là ghi chú tốt nhất cho bước tạo CV của một sinh viên tìm nơi thực tập. Điều quan trọng tiếp theo mà một thực tập sinh cần lưu ý là hãy kiểm tra hồ sơ hoặc email đính kèm hồ sơ trước khi gửi đi ít nhất 3 lần.
Thực tập sinh có thể chia ra
– Lần 1 kiểm tra tổng thể, tính thẩm mỹ, nội dung, câu văn đủ ý
– Lần 2 kiểm tra lỗi chính tả
– Lần 3 kiểm tra rà soát lại tất cả các lỗi có thể còn sót lại
5. Làm gì sau khi đã gửi CV

Bản CV được gửi đi đồng nghĩa với việc thực tập sinh đã hoàn thành 1/3 việc nên làm. Một tuần tiếp đến chính là thời gian chờ đợi và sau đó sinh viên thực tập nên gọi đến nhà tuyển dụng (trường hợp chưa nhận được phản hồi). Sự chủ động, tích cực của một nhân viên thực tập cũng phần nào được thể hiện trong việc này.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *