Những phương pháp tạo thành kỹ năng giữ bình tĩnh

Đang trong trạng thái không tốt thì giữ cho mình tư thế nghiêm chỉnh, trở lại làm việc bằng sự quyết tâm cao hơn.

1. Không làm quá lên
“Điều đang xảy ra có thể kết thúc sự nghiệp của bạn không?”, “Nó có phá tan tình đồng nghiệp bấy lâu nay?”(không chắc được tương lai thế nào). Căng thẳng tột độ thêm nữa trước tình huống bạn đang đối diện cũng chẳng làm cho khá hơn, thế nên cứ giữ mức “trầm trọng” như hiện tại.
2. Thở
Lần kế tiếp, khiđối mặt với khó khăn, hoàn cảnh khắc nghiệt. Hãy làm điều sau đây: dừng lại 1 phút và thực hiện:
– Hít vào, thở ra 5 lần (bằng cơ bụng);
– Tưởng tượng áp lực từ từ thoát khỏi người bạn với mỗi nhịp thở ra;
– Cười. Tạo 1 nụ cười giả cho chính mình. Khó mà giữ vẻ khó chịu, lo lắng trong lúc cười tươi.
Nếu thấy cần thiết thì lặp lại sau vài giờ tại nơi làm việc hoặc ở nhà.

3. Thả lỏng cơ thể
Trong lúc tức giận, nóng nảy thì trạng thái cơ thể cũng vì thế mà thay đổi. Sau khi thở đều thì làm dịu người bằng nhiều cách: xoa nhẹ nhàng vai, cổ, tay, đầu,…
4. Ngừng dùng cafe
Thay thì tìm đến cafe khi giải lao thì hãy dừng việc uống nó lại. Đối diện với hàng tá công việc được giao, bạn cần phải thật tỉnh táo để tránh mắc lỗi. Nhưng khi dùng quá nhiều café thì nó lại làm tăng cảm giác căng thẳng. Thay thế bằng ly trà nóng hoặc cốc nước chanh ấm để thanh lọc cơ thể.
5. Giữ tư thế ngồi thẳng
Dáng vẻ bạn tạo nên sẽ ảnh hưởng ngược lại tới tinh thần và cảm xúc. Đang trong trạng thái không tốt thì giữ cho mình tư thế nghiêm chỉnh, trở lại làm việc bằng sự quyết tâm cao hơn.
6. Tập trung
Trong rất nhiều việc cần làm cũng phải có 1 việc cần giải quyết ngay, quan trọng nhất. Hãy tập trung vào nó, sau đó sắp xếp lại thứ tự danh sách việc ưu tiên. Nếu rơi vào một cuộc tranh luận nhóm thì phải giữ ý nghĩ luôn hướng đến mục tiêu chung.
7. Rèn luyện
Người thường xuyên tập luyện thể thao thường xuyên sẽ có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Do việc lấy lại cân bằng tốt, giữ đầu óc thoáng hơn khi phải suy nghĩ cách ứng biến trước thách thức. Chọn ngay cho mình một môn thể thao: yoga, chạy bộ, boxing…
Kỹ năng tạo cuộc sống tích cực

Sự hấp tấp, nóng vội trong nhiều hoàn cảnh sẽ gây ra tổn thương cho bản thân và người bạn quan tâm. Câu nói thiếu suy nghĩ với đồng nghiệp khi bị phản bác ý kiến, thái độ tức giận khi sếp đưa ra quá nhiều yêu cầu hoặc không chịu nổi lời phàn nàn của khách hàng… có thể bạn không cố ý nhưng lời nói ra khó mà thu lại được. Học cách điều hòa tinh thần, giữ được bình tĩnh khi có “biến” là điều không dễ dàng. Thế nhưng ích lợi mà nó mang đến là rất cao, giúp bạn có những suy nghĩ sáng suốt trong thời khắc mang tính quyết định.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *