Những yêu cầu, đòi hỏi của nhà tuyển dụng

Hãy làm những gì mà bạn chắc chắn gây nổi bật những kỹ năng đó, nếu bạn làm chủ được nó.

1. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm và những kỹ năng, thành tích và các khóa tập huấn là điều quan trọng hơn hết ghi điểm trong mặt nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, phong cách và thái độ thể hiện của bạn cũng quan trọng, nhưng kinh nghiệm lại đứng ở vị trí số một. Hãy trính bày trung thực những kinh nghiệm có liên quan đến công việc trước đây của bạn trong lúc phỏng vấn.

2. Học vấn

Thông thường, trình độ học vấn của bạn sẽ phù hợp với những kỹ năng đã được mô tả trong công việc. Nếu bạn là một y tá, thì đừng mong chờ bạn được chấp nhận cho công việc kỹ sư hay những công việc trái ngành nghề khác.

3. Tính nhạy cảm của bạn về kinh doanh

Thậm chí nếu bạn là một chuyên gia về các ngành cơ khí hay kỹ thuật thì nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm ở bạn khả năng nhạy cảm về thị trường. Cách nhìn nhận của bạn về việc kinh doanh, vì hầu như mọi công việc đều có liên quan đến thị trường. Hãy định hình chắc chắn khả năng nhìn nhận của bạn về thị trường, chúng sẽ giúp cho bạn có nhiều hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Hãy trang bị cho mình những hiểu biết về kinh doanh và sẵn sàng làm việc với điều đó.

4. Thể hiện sự thích thú với công ty bạn đang ứng tuyển

Trong lúc bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, hãy tìm hiểu kỹ về công ty, ban lãnh đạo, cổ phiếu thị trường, tài chính. Trình bày những hiểu biết của bạn về công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển.

5. Thể hiện bạn là người sẵn sàng học hỏi

Khiêm tốn là một đức tính tốt trong văn hóa ứng xử ngày nay. Dù bạn có học giỏi đến đâu, có nhiều kinh nghiệm như thế nào thì cũng phải thể hiện sự khiêm tốn trước một nhà tuyển dụng dày dạn nhiều kinh nghiệm. Qua cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn.

6. Đạo đức nghề nghiệp

Thái độ nghề nghiệp của bạn cũng như đạo đức trong kinh doanh. Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thì lòng trung thực là điều quan trọng nhất. Nếu bạn lừa dối, chỉ cần qua buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người như thế nào.

7. Kỹ năng cá nhân

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, nên nhớ về những kỹ năng riêng của bạn. Sự thông minh và khả năng làm việc độc lập. Hãy làm những gì mà bạn chắc chắn gây nổi bật những kỹ năng đó, nếu bạn làm chủ được nó.

8. Bạn có là một nhân viên năng nổ?

Đó là một kỹ năng rất quan trọng để hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Ngoài việc làm chung với nhóm bạn cần phải thể hiện mình nếu muốn được nhanh thăng tiến.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *