Mẹo chọn màu sắc trang phục khi đi phỏng vấn

Áo sơ mi trắng cũng là một lựa chọn an toàn, thể hiện bạn là một ứng viên thích sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn luôn chính xác.

1. Màu xanh

Màu xanh toát lên sự bình tĩnh, tự tin và đáng tin cậy, nhất là màu xanh hải quân luôn đem đến cho người đối diện cảm giác an toàn. Nhưng cũng đừng nên chọn những màu xanh đậm vì nó hơi tối, tạo cảm giác thiếu lạc quan. Màu xanh nên là lựa chọn hàng đầu khi chọn màu sắc cho trang phục bởi nó là thông điệp tuyệt vời không cần phải thể hiện bằng lời.

2. Màu xám

Sau màu xanh, màu xám là sự lựa chọn phổ biến thứ hai khi chọn trang phục phỏng vấn, bởi gam màu này không khiến cho người phỏng vấn bị mất tập trung. Ngược lại, họ sẽ hoàn toàn để tâm đến những điều bạn nói và nhìn nhận rõ ưu thế của bạn. Màu xám sẽ giúp bạn dễ dàng bộc lộ điểm mạnh của mình.

3. Màu trắng

Áo sơ mi trắng cũng là một lựa chọn an toàn, thể hiện bạn là một ứng viên thích sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn luôn chính xác. Trong công việc, người như thế thường được trọng dụng.

4. Màu đen

Có vẻ như, màu đen là màu ít được lựa chọn cho trang phục phỏng vấn, bởi theo văn hóa người Việt, màu đen có vẻ không biểu thị cho sự may mắn. Vì vậy, bạn không nên chọn màu này cho trang phục chính mà chỉ nên dùng làm màu điểm xuyết như một chiếc thắt lưng, khăn quàng…màu đen để tôn lên sự chững chạc của mình.

5. Màu đỏ

Đây là gam màu mạnh nhưng hoàn toàn không nên chọn một trang phục toàn màu đỏ khi đi phỏng vấn. Màu đỏ thể hiện sức mạnh, niềm đam mê và một chút “nổi loạn”, nó cũng biểu thị cường độ làm việc cao nhưng đôi khi, nó lại khiến nhà tuyển dụng chói mắt, hiểu sai thông điệp bạn muốn truyền tải qua trang phục.

Do đó, các bạn ứng viên nên có sự kết hợp màu sắc để có một bộ trang phục phù hợp khi diện kiến nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng, đừng vì sở thích cá nhân hay sự thiện vị cho một gam màu nào mà diện đồ độc màu đó.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *