Bạn có phải là người “khó chịu” ở nơi làm việc?

Bạn có vui khi thấy người khác rơi vào một tình huống bối rối, khó xử?

1
Bạn có thường xuyên nhận thấy, khi bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho mọi người, thì họ lại tỏ thái độ càu nhàu? Họ không tỏ ra hợp tác hay biết ơn bạn?

2
Khi một nhóm nào đó đang trò chuyện và bạn đi tới, ngay lập tức họ chuyển thái độ? Một nhóm thường có xu hướng tách ra khi có sự gia nhập của bạn?

3
Các cuộc gọi và email của bạn rất khó được người khác trả lời?

4
Bạn có thường bối rối khi người khác phản ứng thái quá trước những lỗi nhỏ, sơ suất hoặc những nhận xét không có chủ ý mà bạn đưa ra? Chẳng hạn, bạn kể lại một chuyện xảy ra từ năm ngoái, và ai cũng tỏ ra bực mình.

5
Bạn có thường phải nói chống chế rằng: “Tôi chỉ đùa thôi mà!”

6
Bạn có nghĩ rằng, điều quan trọng là bạn diễn đạt được những cảm giác và quan điểm chân thực của mình, cho dù điều đó có khiến người khác không vừa lòng?

7
Bạn có thấy người khác tỏ ra không hài lòng hoặc giận dữ khi bạn đưa ra những lời phê bình khách quan và hữu ích, hoặc một lời khuyên nào đó cho họ?

8
Bạn có nhận thấy là ngay cả khi bạn cố gắng giúp ích cho người khác bằng cách lý giải điều gì đó hoặc cung cấp thông tin, mọi người dường như không muốn lắng nghe bạn nói?

9
Bạn có cảm thấy phiền vì mọi người thường có xu hướng từ chối thừa nhận kinh nghiệm hoặc hiểu biết lớn hơn của bạn trong một lĩnh vực nào đó, đồng thời phớt lờ những gợi ý của bạn?

10
Mọi người có tập trung lại với nhau để chống lại bạn, chẳng hạn khi bạn đưa ra một lập luận nào đó, thì mọi người đứng cả về phía đối lập, hoặc khi một người chỉ trích bạn, thì tất cả cùng hùa vào?

11
Bạn có vui khi thấy người khác rơi vào một tình huống bối rối, khó xử?

12
Nếu một ai đó hỏi quan điểm của bạn, bạn có nghĩ việc nói thẳng với họ những gì bạn nghĩ là đúng đắn?

13
Bạn có nghĩ sẽ là hữu ích nếu bạn chỉ ra sai lầm của người khác, những lĩnh vực mà họ còn yếu kém, hay những thất bại mà họ từng vấp phải?

14
Bạn có thường xuyên gặp tình huống trong đó một người nói với bạn là anh/cô ấy sẽ nói chuyện với một người thứ ba và bạn sẽ không phải làm việc đó? Nói cách khác, mọi người có sẵn sàng tình nguyện làm trung gian cho bạn, thay vì để bạn tự nói chuyện?

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *