Danh sách ngành nghề lương cao nhất mà không cần bằng cấp

SEO là quá trình tối ưu hóa web pages để được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…thông qua những từ khóa xác định. Lương khởi điểm là $40.000.

1. Event Planning (Tổ chức sự kiện)

Nếu bạn sở hữu khả năng tổ chức, óc sáng tạo và có một cá tính riêng của mình, Event planner – người lên kế hoạch cho các sự kiện, có thể là sự lựa chọn không tồi. Đây là công việc yêu cầu khả năng bao quát đến từng chi tiết nhỏ. Ví dụ khi tổ chức một bữa tiệc bạn cần phải chú ý tới tất cả các khâu bao gồm: chọn địa điểm, đặt đồ ăn, gửi thư mời và sắp xếp đi lại.
Đặc thù của công việc này là thường xuyên phải làm việc thêm vào buổi tối và cuối tuần, nhưng những gì mà bạn nhận lại sẽ xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Chỉ cần tổ chức một sự kiện, số tiền mà bạn kiếm được có thể mua được một căn hộ giá trị. Sự kiện có quy mô càng lớn thì số tiền một Planner kiếm được càng nhiều.

2. Public Relations (Quan hệ công chúng)

Là người giúp cho mạng lưới công việc diễn ra suôn sẻ và được mệnh danh là “người kết nối”, bạn muốn trở thành một nhân viên PR chuyên nghiệp? Chịu trách nhiệm về nội dung các ấn phẩm báo chí được phát hành, đảm bảo về độ chính xác cũng như cập nhật thường xuyên và phạm vi bao phủ của những sự kiện, thông tin về công ty cũng như sản phẩm mới xuất hiện đòi hỏi là những người sáng tạo, tháo vát và có khả năng ngoại giao xuất chúng.
Nghề PR đôi khi yêu cầu bạn phải làm việc ngoài giờ mà không được trả công. Mặc dù không cần một chứng chỉ bằng cấp cụ thể nào, nhưng việc quan sát thực tập, học hỏi kinh nghiệm từ khi còn là sinh viên là một trong những con đường dễ dàng nhất đảm bảo trang bị kiến thức cho bạn khi bước chân vào nghề này. Thu nhập bình quân của một chuyên viên quan hệ công chúng khoảng $57.550/năm và một PR giàu kinh nghiệm trong nghề có thể kiếm tới $81.000/năm.

3. Advertiser (Quảng cáo)

Trước sự biến động của thị trường và nền kinh tế, nghề quảng cáo vẫn giữ một vị trí ưu thế trong các ngành hot nhất hiện nay. Công việc đòi hỏi những người có thể lực tốt, đầu óc sáng tạo và sức chịu đựng dẻo dai. Chỉ cần bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan như truyền thông hoặc marketing, thì bạn đã có thể trở thành một chuyên viên quảng cáo.
Họ là những người thiết lập các chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp, giữ liên hệ với giới truyền thông, hợp tác với các nhà cung cấp bản quyền và các công ty marketing để đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo của mình diễn ra theo đúng tiến độ và trên phạm vi dự tính. Hầu hết công việc của các chuyên viên quảng cáo đều yêu cầu đi lại thường xuyên. Tuy nhiên, mức lương của nghề này khá cao vòa khoảng $40.300/năm.

4. Search Engine Optimization (Tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm)

SEO là quá trình tối ưu hóa web pages để được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…thông qua những từ khóa xác định. Lương khởi điểm là $40.000.
Bà Amanda Vega – chủ tịch công ty tư vấn phát triển website, tiếp thị, phát triển thị trường và quan hệ công chúng cho biết: SEO là một lĩnh vực mới, đối với nghề này, bằng cấp chỉ xếp thứ 2 sau kinh nghiệm. Mặc dù tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ của trường Đại học Columbia nhưng bà khẳng định bằng cấp để khẳng định vị trí của mình trong công việc và được hưởng mức lương xứng đánh; thì lao động chăm chỉ và kinh nghiệm vẫn là chìa khóa cho sự thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *