Một vài quy tắc cần nhớ khi đi phỏng vấn

Các bạn hãy nhớ là sau khi phỏng vấn trong vòng 12 tiếng, hãy gửi thư cảm ơn cho người đã phỏng vấn bạn nhé.

1. Mang CV bản cứng

Dù bạn đã gửi CV cùng email trước đó rồi, nhưng để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới, hãy cứ in CV của mình nhé. In hẳn 5 bản, chọn giấy thật đẹp và nhớ in màu nếu CV của bạn có màu nhé. Các bạn đang thắc mắc tại sao là 5 bản mà không phải 1 bản đúng không? Biết đâu sẽ có hơn 1 người phỏng vấn bạn thì sao, nên cứ in thừa còn hơn thiếu.
Thường thì nhà tuyển dụng nếu chuẩn bị kỹ thì họ sẽ in CV của bạn trước khi phỏng vấn. Nhưng nhiều trường hợp họ vối quá hoặc bên nhân sự không in hay như thế nào đó, thì việc bạn mang theo CV chắc chắn sẽ gây ấn tượng với họ.

2. Đừng quên gửi thư cảm ơn

Đây là điều mà các bạn thường hay quên sau khi đi phỏng vấn. Các bạn hãy nhớ là sau khi phỏng vấn trong vòng 12 tiếng, hãy gửi thư cảm ơn cho người đã phỏng vấn bạn nhé.
Tốt nhất là bạn nên gửi cho anh/chị đã dành thời gian phỏng vấn bạn hôm đó cũng như người bên bộ phận nhân sự đã gọi điện hoặc gửi mail mời đi phỏng vấn cho bạn.
Nội dung gửi thì không cần quá dài dòng. Đầu tiên, bạn hãy chào hỏi đầy đủ, tự giới thiệu lại bạn một lần nữa để họ nhớ bạn là ai. Sau đó, nói lời cảm ơn anh/chị đã dành thời gian phỏng vấn bạn, tóm tắt lại một chút nội dung của buổi phỏng vấn và bổ sung thêm 1 ý gì đó (nếu trong lúc phỏng vấn bạn quên). Cuối thư một lần nữa nói về đam mê và mong muốn làm việc của bạn tại công ty.

3. Chuẩn bị câu giới thiệu bản thân

Tùy vào quy mô của từng công ty và cách thức phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu buổi phỏng vấn với bạn theo từng cách khác nhau.
Tuy nhiên, 80% các buổi phỏng vấn sẽ bắt đầu với câu “Tell me about yourself” hoặc giới thiệu về bản thân bạn. Thế nên tốt nhất bạn cứ chuẩn bị việc giới thiệu bản thân trong 1 – 1.5 phút mà không bị vấp nhé.
Một câu giới thiệu bản thân có thể bao gồm 3 ý sau:
· Background của bạn: bạn hiện đang làm gì, công việc cụ thể là gì? Trước đây từng làm việc ở công ty hay CLB, tổ chức nào?
· Các kỹ năng của bạn: bạn có 2, 3 kỹ năng thế mạnh gì khiến bạn nổi bật và khác biệt với các ứng viên khác.
· Mục tiêu của bạn: mục tiêu của bạn trong 2 – 3 năm tới là gì, muốn làm việc trong lĩnh vực nào, phát triển ra sao.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *